Tại Sao Nên Sử Dụng Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Hybrid?

Tại Sao Nên Sử Dụng Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Hybrid?

Viết bởi: goldsunpowervn Xuất bản trong: Kiến Thức Điện Mặt Trời Ngày tạo: 2020-04-09 Số lần truy cập: 1155 Nhận xét: 0

Hệ thống điện năng lượng mặt trời Hybrid là gì?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời Hybrid hay còn gọi là hệ thống điện năng lượng mặt trời hoà lưới có lưu trữ, nó cũng tạo ra năng lượng giống như một hệ thống điện năng lượng mặt trời hoà lưới thông thường, nhưng sử dụng bộ biến tần Hybrid đặc biệt và kèm theo đó là hệ thống Pin lithium hoặc Ắc quy để lưu trữ năng lượng dùng trong các trường hợp mất điện lưới hoặc những nơi không có điện lưới. Khả năng lưu trữ năng lượng này cho phép hầu hết các hệ thống Hybrid cũng hoạt động nhu một nguồn cung cấp năng lượng dự phòng trong thời gian mất điện tương tự như hệ thống UPS.

Đối với những người mới sử dụng năng lượng mặt trời hãy xem bài biết của chúng tôi để biêt hệ thống điện năng lượng mặt trời Hybrid hoạt động như thế nào?

Hệ thống pin lưu trữ là gì?

Hệ thống pin lưu trữ bao gồm các chuỗi pin lithium hoặc ắc quy Gel chuyên dụng cho solar được nối lại với nhau nhằm tạo ra một hệ thống lưu trữ điện lớn hơn, hệ thống lưu trữ càng lớn thì càng tích được nhiều điện, điều này có nghĩa rằng chi phí đầu tư sẽ càng lớn và trong trường hợp bị mất điện lưới bạn có thể sử dụng được nhiều thiết bị hơn.

Một hệ thống điện năng lượng mặt trời hybrid sử dụng biến tần hoà lưới có lưu trữ thay vì biến tần hoà lưới thông thường. Hầu hết các bộ biến tần hybrid hiện đại đều được tích hợp sẵn bộ xạc pin và bộ kết nối các pin giúp cho việc bổ sung pin dễ dàng hơn nhiều trong tương lai. Ngoài ra bộ biến tần hybrid có giá thành cao hơn nhiều so với bộ biến tần hoà lưới thông thường, và nếu bạn không lắp thêm pin lưu trữ trong quá trình cài đặt thì việc tìm kiếm pin lưu trữ tương thích sau một vài năm có thể trở nên khó khăn hơn.

Lợi ích của hệ thống điện năng lượng mặt trời Hybrid là gì?

Hầu hết chính phủ và nhà sản xuất điện (EVN) đã giảm giá mua điện từ hệ thống điện năng lượng mặt trời (tiền bán điện từ hệ thống điện năng lượng mặt trời). Điều này có nghĩa là các hệ thống điện năng lượng mặt trời hoà lưới truyền thống đã trở nên kém hiệu quả hơn vì hầu hết mọi người rời nhà đi làm vào ban ngày và khi đó điện năng được tạo ra từ hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ bán cho điện lực (EVN) với giá thấp hơn so với giá mua vào.

Ngoài ra, một hệ thống điện năng lượng mặt trời Hybrid sẽ lưu trữ nguồn điện năng lượng mặt trời dư thừa của bạn khi không dùng hết và có thể cung cấp năng lượng dự phòng trong thời gian mất điện. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp hoặc toà nhà văn phòng, dãy trọ hoạt động sử dụng điện nhiều vào ban ngày thì một hệ thống điện năng lượng mặt trời hoà lưới vẫn là lựa chọn kinh tế nhất.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hybrid cho phép bạn lưu trữ năng lượng điện mặt trời và sử dụng nó khi bạn ở nhà vào buổi tối khi chi phí điện thường ở mức cao nhất.

Ưu điểm của hệ thống điện năng lượng mặt trời hybrid:

  • Cho phép dự trữ năng lượng điện mặt trời dư thừa.
  • Cung cấp điện cho ngôi nhà của bạn trong trường hợp bị mất điện lưới quốc gia
  • Giảm tiêu thụ điện từ hệ thống lưới điện quốc gia
  • Có thể cung cấp điện cho các khu vực vùng sâu vùng xa nơi chưa có điện lưới kéo đến
  • Giảm thiểu tối đa được chi phí tiền điện tới 100%
  • Cho phép quản lý năng lượng một cách tiên tiến

Nhược điểm của hệ thống điện năng lượng mặt trời hybrid:

  • Giá thành lắp đặt cao hơn so với hệ thống điện năng lượng mặt trời hoà lưới, chủ yếu là do chi phí pin lưu trữ cao
  • Thời gian hoàn vốn dài hơn do chi phí đầu tư cao
  • Lắp đặt phức tạp hơn, yêu cầu phải có đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao
  • Tuổi thọ pin lưu trữ từ 7-15 năm